Khóa học quảng cáo google ads 1 kèm 1 trọn gói

Khóa học quảng cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao. Dạy chạy chuyên sâu Adwords tìm kiếm, mạng hiển thị GDN và Youtube tốt nhất Hải Phòng & Hà Nội. Lớp học giới hạn học viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chạy Ads. Bạn sẽ học được tất cả phương pháp đưa từ khóa lên top công cụ tìm kiếm Google, quảng cáo hiển thị đeo bám khách hàng, quảng cáo Youtube.

Giảng viên kinh nghiệm chia sẻ cách tiết kiệm chi phí quảng cáo 30-50% ngân sách, chặn click tặc hiệu quả, chọn đúng từ khóa, tối ưu đối tượng & thiết bị, chạy chiến dịch video trên Youtube, tối ưu ngân sách cá nhân.

Hãy xem những lợi ích của khóa học này sẽ mang lại cho bạn, nó rất tuyệt vời.

  • Đầu tiên bạn chắc chắn kiểm soát được việc quảng cáo Google Ads của mình, dù cho đó là bạn tự làm hay là thuê quảng cáo. Bạn sẽ rõ lý do tại sao quảng cáo trước đây không hiệu quả, hay là cách mà những đơn vị làm dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads kiếm tiền từ bạn.
  • Tự tay cấu trúc được tài khoản tối ưu, xây dựng hệ thống tài khoản 1 cách thông minh. Hiểu rõ làm thế nào để đạt được điểm chất lượng toàn 10, cũng như cách tối ưu hóa chuyển đổi trên website.
  • Tư duy và chiến lược quảng cáo Google Ads đúng đắn, cách làm việc thông minh và hiệu quả.
  • Trong khóa học này bạn sẽ được học về các loại Chiến Dịch Tìm Kiếm, Chiến Dịch Hiển Thị, Chiến Dịch Mua Sắm, Chiến Dịch Youtube, Chiến Dịch Tiếp Thị Lại, Chiến Dịch Tiếp Thị Lại Động, Chiến Dịch Hộp Đèn, Chiến Dịch Gmail, Chiến Dịch Thông Minh … nói chung là bạn sẽ được học hầu hết tất cả kiến thức về Google Ads khả dụng tại thị trường Việt Nam.
  • Không sợ quên thao tác, bởi lẽ học xong bạn sẽ có Video Clip xem lại toàn bộ kiến thức. Video Clip này đc update liên tục theo như cập nhật của Google, hệ thống Video Clip này không được bán ra ngoài thị trường. Chỉ có học viên mới được sử dụng, đó là đặc quyền của họ.
  • Còn rất nhiều những lợi ích được tiết lộ trong bài viết này, hãy đọc tiếp nếu bạn còn quan tâm tới việc tìm kiếm 1 nơi học quảng cáo Google Ads uy tín và chuyên nghiệp.

Tiêu chí của khóa học google ads

ĐẦY ĐỦ & CHUYÊN SÂU

MrH xác định đào tạo kiến thức Google Ads từ cơ bản đến chuyên sâu, tất cả những nền tảng quảng cáo Google gồm: Quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị GDN,  quảng cáo video Youtube…Chuyên sâu giá thầu và từ khóa.

THỰC HÀNH THỰC TẾ

Chương trình đào tạo 100% thực tế, thực hành trên chính sản phẩm của bạn. Nếu bạn đã có website sẽ là điều kiện rất tốt để học. Nếu bạn chưa có website, Trung Tâm MrH sẽ hỗ trợ bạn website có sẵn để thực hành thực tế.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi tuyển chọn giảng viên giỏi, uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Google Ads, giáo trình bài bản. Học viên được học và làm trên chính sản phẩm của mình ngay tại lớp.

HỌC GOOGLE ADS TẠI MrH NHÂN ĐÔI GIÁ TRỊ

Học quảng cáo Google tại MrH bạn không những chạy cơ bản như lượt click vào website, mà bạn sẽ cài đặt được chuyển đổi và chạy chuyển đổi. Ngoài ra, MrH còn tặng bạn 1 khóa học online chuyên sâu về WordPress và cách làm Landing Page bằng WordPress.

Chạy chuyển đổi chuyên sâu

Khóa học quảng cáo Google Ads (khóa học GG ads) tại MrH không chỉ hướng dẫn bạn đưa từ khóa lên top Google để có lượng click vào website. Mà những lượt click đó đều được tối ưu để đạt tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) cao. Chuyển đổi sẽ được cài đặt bằng Google Tag Manager (GTM).

MrH có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch từ khóa, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Nhằm có bộ từ khóa chất lượng, tránh những từ khóa không cho chuyển đổi.

Học thực hành với Website thực tế

Khóa học được thiết kế dành cho những bạn đang làm thực tế đặc biệt là doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh bằng nền tảng Google Ads. Vì vậy, trong khóa học sẽ sử dụng webiste của bạn để thực hành trên lớp, bạn học xong là đã có 1 chiến dịch chuẩn và tối ưu cho công ty bạn.

Kinh nghiệm của giảng viên sẽ đưa ra những yếu tố để tối ưu website cũng như landing page để tăng tỷ lệ chuyển đổi (CRO), tăng điểm chất lượng.

Tặng khóa học tự làm Website & Landing Page bằng WordPress

Sau khi kết thúc khóa học Google Ads tại MrH, để hỗ trợ học viên trong việc nâng cao kỹ năng về website. MrH tặng bạn khóa học WordPress chất lượng từ cơ bản đến nâng cao trên hệ thống E-Learning học trực tuyến 24/24.

Khóa học WordPress giúp bạn có thể tự quản trị website, tự cài đặt 1 website WordPress mới, tự thiết kế và lên nội dung, tự xây dựng Landing Page và tối ưu landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cùng với tham gia cộng đồng chuyên chạy quảng cáo Google Ads chuyên sâu. Cộng đồng có nhiều tài nguyên và kinh nghiệm chia sẻ thực tế.

KHÓA HỌC GOOGLE ADS TẠI MrH GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Quảng cáo Google Ads phù hợp với những sản phẩm đặc thù mà bạn không thể sử dụng các nền tảng khác như Facebook, Zalo, Tiktok để chạy hiệu quả. Google là lựa chon tối ưu nhất cho sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ học được các nguyên tắc thiết kế landing page hiệu quả, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho ngành hàng của bạn.

Chạy chiến dịch đưa từ khóa lên top công cụ tìm kiếm của Google, đúng đối tượng khách hàng, nguyên tắc chọn lựa từ khóa là yếu tố đầu vô quyết định.

Kỹ thuật đấu giá thầu thông minh, học và hiểu toàn bộ loại thầu của Google Adwords, tối ưu đấu giá, chặn click tặc hiệu quả.

Google Tag Manager (GTM) cài đặt mã theo dõi lấy đối tượng, cài đặt chuyển đổi.

Chiến dịch hiển thị Banner, chiến dịch Video trên Youtube.

Cài đặt Analytics và phân tích dữ liệu tối ưu.

Khóa học Google Ads tại MrH được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Phù hợp với những bạn momg nuốn làm Performance Marketing (Marketing hiệu suất).

Nội dung họcGoogle Search, GDN, Youtube cơ bản & nâng cao
Thời lượng11 buổi tối hoặc 4 ngày cuối tuần.
Học phí6.500.000 giảm còn 4.900.000 VNĐ
Lịch họcTối 246; tối 357; Thứ Bảy; Chủ Nhật

CHƯƠNG TRÌNH HỌC GOOGLE ADS CHI TIẾT

Chương trình học đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu bao gồm cả Google tìm kiếm (search) và Google hiển thị (GDN)

Học viên là trọng tâm, chất lượng làm nên uy tín.

Bạn sẽ học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trọng tâm 3 phần chính: Google tìm kiếm, Google mạng hiển thị GDN và quảng cáo video trên Youtube.

Phần 1: Giới thiệu nền tảng Google Ads và phương pháp học

Quy trình và nền tảng quảng cáo Google Ads. Ưu nhược điểm của quảng cáo Google so với các nền tảng khác.

Nền tảng Google hiện tại đang có những loại hình quảng cáo nào? Khóa học Google Ads tại MrH sẽ hướng dẫn bạn nền tảng tìm kiếm (Search), hiển thị (GDN) và Youtube.

Quy trình và phương pháp chạy quảng cáo hiệu quả, chuyên nghiệp. Các kỹ thuật Remarketing (tiếp thị lại) trên Google.

Phần 2: Tạo tài khoản MCC và tài khoản quảng cáo Google

Những lý do nhà quảng cáo nên sử dụng tài khoản MCC của Google, tạo tài khoản MCC dễ dàng nhanh chóng, tạo tài khoản quảng cáo Google Ads thông qua MCC.

Hiểu về phương thức thanh toán, cách thanh toán của tài khoản Google Ads, Google sẽ tính phí quảng cáo của chúng ta thế nào.

Bảng điều khiển tài khoản Google Ads, các menu điều khiển hoạt động thế nào, phương pháp quản lý logic.

Phần 3: Các loại trang đích để chạy quảng cáo Google Ads

Trang đích đóng vai trò quan trọng để tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR). Nếu thiết kế trang đích (URL cuối cùng) tốt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo, tăng điểm chất lượng cho từ khóa.

Bạn sẽ học được cách lựa chọn trang đích (URL) để chạy quảng cáo Google phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mỗi người.

Cách bố cục và nội dung trang đích như thế nào đê tăng tỷ lệ chuyển đổi, cài đặt 1 số loại Call Action trên trang đích.

Phần 4: Website & UI/UX trong thiết kế website chạy Ads

UX – User Experience là trải nghiệm người dùng tạo cho người dùng có cảm giác thuận tiện, dễ thao tác và sử dụng tính năng trên website.

UI – User Interface là giao diện người dùng. 1 trang đích hay landing page không những tốt về tính năng UX mà còn phải có giao diện bắt mắt, tương thích với nhiều loại thiết bị.

Bạn sẽ được học cơ bản về UI và UX trong thiết kế trang đích phục vụ quảng cáo Google Ads tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Phần 5: Các nguyên tắc & kỹ thuật trang đích tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sau khi bạn đã hiểu rõ trang đích, kiến thức UX/UI việc còn lại là làm ra 1 trang đích vừa tốt cho người dùng, vừa giúp bạn tăng chuyển đổi.

Những nguyên tắc cơ bản và nâng cao để tới ưu tốc độ & bố trí các nút chức năng (Call To Action) theo các nhóm ngành nghề khác nhau.

Kết hợp các nguyên tắc về trang đích (URL cuối cùng) và kiến thức Marketing để thấu hiểu Insights khách hàng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CRO (Conversion Rate Optimization)

Phần 6: Tối ưu Landing Page cho quảng cáo Google Ads

Landing Page là gì? Vì sao quảng cáo Google Ads lại dùng Landing Page để tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Chia sẻ các đơn vị cung cấp công cụ thiết kế Landing page.

Những nguyên tắc thiết kế Landing Page chuẩn, các mục cần phải có trong trang Landing Page quảng cáo Google.

Tối ưu Landing Page để đạt điểm chất lượng cao, kiểm tra tốc độ, kỹ thuật tối ưu landing page cùng với bộ từ khóa.

Phần 7: Nghiên cứu thị trường và từ khóa, phân loại từ khóa

Giới thiệu công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Planner, keywordtool.io, công cụ nghiên cứu Ahrefs phân tích từ khóa, độ khó, giá thầu, mức độ cạnh tranh và nhiều yếu tố khác.

Dựa vào kết quả phân tích tối ưu chu kỳ theo mùa trong năm, thiết bị di động hay laptop, tỉnh thành tìm kiếm nhiều.

Đưa ra số liệu cụ thể lượng tìm kiếm mỗi tháng, giá thầu từng từ khóa, dự báo chi phí quảng cáo Google Ads.

Phần 8: Cấu trúc chiến dịch để từ khóa đạt điểm chất lượng cao

Phân loại từ khóa cho tỷ lệ chuyển đổi cao, nhận biết các từ khóa rác, lập bảng phân nhóm từ khóa chuẩn, đạt điểm chất lượng cao cho chiến dịch tìm kiếm Google Ads.

Mối quan hệ mẫu quảng cáo Google Ads với từ khóa để đạt điểm chất lượng cao nhất.

Sử dụng công cụ để phân tích, dự đoán giá thầu CPC trung bình cho ngành, bảng từ khóa.

Phần 9: Chiến dịch Google Ads cơ bản

Sau khi đã có bộ từ khóa chuẩn, hướng dẫn lên chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google Ads cơ bản và đúng ngay từ đầu, hiểu tất cả lựa chọn trong cài đặt chiến dịch.

Kỹ thuật tạo nhóm và nhập giá thầu, từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo, các loại từ khóa trong Google Adwords.

Tạo mẫu quảng cáo trong nhóm để đạt điểm chất lượng, có liên quan từ khóa, cách tạo tăng tỷ lệ CTR.

Phần 10: 06 tối ưu cơ bản sau khi cài đặt xong chiến dịch

Sau khi đã có bộ từ khóa chuẩn, hướng dẫn lên chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google Ads cơ bản và đúng ngay từ đầu, hiểu tất cả lựa chọn trong cài đặt chiến dịch.

Kỹ thuật tạo nhóm và nhập giá thầu, từ khóa trong mỗi nhóm quảng cáo, các loại từ khóa trong Google Adwords.

Tạo mẫu quảng cáo trong nhóm để đạt điểm chất lượng, có liên quan từ khóa, cách tạo tăng tỷ lệ CTR.

Phần 11: 05 Tối ưu chiến dịch Google Search nâng cao

Tối ưu mẫu quảng cáo tìm kiếm Google Ads chi tiết và đầy đủ các thành phần mở rộng, thêm các loại quảng cáo đa dạng và thích ứng tăng điểm chất lượng.

Kiếm tra từng từ khóa xem đã chạy được chưa, lỗi phát sinh từ đâu, lý do quảng cáo không chạy.

Tối ưu các yếu tố khác, kinh nghiệm giảng viên được chia sẻ chi tiết trong lúc thực hành.

Phần 12: Tối ưu chiến dịch Google Ads chuyên sâu

Tối ưu số lượng mẫu quảng cáo trong mỗi nhóm, đưa số điện thoại, địa chỉ Google Map của bạn lên mẫu quảng cáo Google Adwords, tạo thêm nhóm trong các chiến dịch.

Tối ưu theo ngành, phương pháp loại bỏ các từ khóa không hiệu quả, tăng giảm giá thầu từng từ khóa.

Điều chỉnh sai số dữ liệu cho hệ thống mạng và số liệu của Google, tiết kiệm 30% chi phí.

Phần 13: Đọc báo cáo số liệu quảng cáo Google Ads

Chạy quảng cáo, đọc dữ liệu để tối ưu chiến dịch theo thực tế thị trường, điều chỉnh: Từ khóa, nhóm, giá thầu, thêm từ khóa hiệu quả và loại bớt các từ khóa kém.

Quản lý các chỉ số hiển thị, lượt click, CPC trung bình, tỷ lệ click CTR bao nhiêu thì đạt hiệu quả.

Đọc các chỉ số khác về thiết bị, giờ chạy hiệu quả, điểm chất lượng, thông tin chuyên sâu về đấu thầu, kiểm tra đối thủ.

Phần 14: Cài đạt Google Tag Manager (GTM) theo dõi tracking

Những lợi ích của Google Tag Manager (GTM) đối với việc làm marketing. Tạo tài khoản Google Tag Manager (GTM) và hướng dẫn dán mã code của GTM lên website.

Kiểm tra GTM đã cài thành công bằng các công cụ marketing platform do Google cung cấp.

Hướng dẫn dùng GTM từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp thuận lợi nhất cho người không biết code.

Phần 15: Cài đặt chuyển đổi Google Ads

Tăng hiệu quả chiến dịch Google bằng cách cài đặt chuyển đổi để Google sử dụng hệ thống AI tự động tìm kiếm khách hàng có hành vi tương tự, tiền đề để sử dụng các giá thầu tự động.

Từ landing page và phân tích chuyển đổi, sửa sai chuyển đổi trên Landing page (lỗi thuường gặp).

Chia sẻ kinh nghiệm cài đặt chuyển đổi với từng loại ngành hàng. Các phương thức cài đặt chuyển đổi cho người không biết code

Phần 16: Chiến lược giá thầu Google Ads

Giá thầu CPC thủ công, CPC nâng cao dành cho người mới bắt đầu, những loại giá thầu khác tối đa hóa chuyển đổi, CPA mục tiêu.

Giới thiệu tất cả giá thầu quảng cáo Google Ads, giúp bạn sử dụng đúng trong từng trường hợp, khi tiết kiệm chi phí, khi tăng tốc vượt đối thủ bằng những giá thầu tự động.

Dấu hiệu nhận biết đối thủ đang sử dụng giá thầu loại nào để điều chỉnh phù hợp.

Phần 17: Google Analytics và phân tích dữ liệu

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics dành cho người mới bắt đầu không cần biết code, kiểm tra mã cài đặt đã thành công.

Đọc dữ liệu Google Analytics và phân tích xu hướng, hành vi người dùng , so sánh với dữ liệu quảng cáo Google Ads.

Lập báo cáo dữ liệu người dùng: thời gian, nguồn truy cập, sự kiện, đối tượng, sức thu hút, hành vi, thiết lập chế độ xem, tạo các đối tượng theo điều kiện toán học.

Phần 18: Cài đặt mã theo dõi Google Ads

Hướng dẫn cài đặt mã theo dõi của Google Ads lên website để thực hiện chiến dịch tiếp thị lại (Remarketing) đeo bám khách hàng chất lượng đã truy cập website.

Phương pháp cài đặt dễ dàng thông qua Google Tag manger giúp bạn quản lý tất cả các thẻ cùng 1 nơi.

Sau khi cài đặt mã, hướng dẫn kiểm tra mã đã hoạt động chưa bằng 2 phương pháp.

Phần 19: Chiến dịch hiển thị Google Display Network

Nền tảng mạng hiển thị Google, hay còn được gọi là Google Display Network (GDN), những ưu điểm của mạng hiển thị Google so với các nền tảng khác.

Cài đặt chiến dịch quảng cáo hiển thị Google cơ bản, những bước tối ưu đầu tiên cho người mới bắt đầu.

Các kỹ thuật tối ưu nâng cao mạng hiển thị Google nhắm đúng đối tượng mục tiêu.

Phần 20: Chiến dịch Remarketing đeo bám khách hàng

Lấy đối tượng những người đã truy cập website của bạn, tạo đối tượng tiếp thị lại, đeo bám khách hàng tiềm năng. Những sai lầm của bạn mới làm dẫn đến lấy đối tượng sai, target sai khi remarketing.

Kinh nghiệm đặt giá thầu với mạng hiển thị Google Ads, làm thế nào để giảm dần giá thầu.

Chuyển đổi mục tiêu chạy chuyển đổi và giá thầu CPA với chiến dịch hiển thị. Chạy đúng nghĩa CPA.

Phần 21: Quảng cáo Video Youtube

Giới thiệu quảng cáo Youtube Ads, điểm mạnh và yếu của quảng cáo Ads, yêu cầu tài khoản để chạy được quảng cáo Youtube Ads.

Phân tích khách hàng tiềm năng thông qua Analytics và các công cụ của Google.

Thiết lập chiến dịch TrueView, Bumper Ads từ cơ bản đến nâng cao, các loại quảng cáo Youtube Ads và tối ưu giá thầu bidding, vị trí hiển thị của Youtube.

Phần 22: Kết hợp Google Ads, Analytics, Youtube

Liên kết Analytics, Youtube với tài khoản Google Ads để lấy đối tượng, phân tích đối tượng, chọn lọc đối tượng theo các điều kiện để thực hiện chiến dịch Remarketing chính xác.

Các chiến dịch quảng cáo Youtube nâng cao bao gồm quảng cáo không thể bỏ qua, quảng cáo khám phá Video.

Bạn có thể thực hiện Remarketing chuẩn, Remarketing trên kênh Youtube đeo bám người dùng.

Phần 23: Kỹ thuật chặn click tặc Google Ads hiệu quả

Những vấn đề gặp phải trong quảng cáo Google Ads như chất lượng quảng cáo, bị đối thủ click (click tặc) trong quảng cáo Google. Những phương pháp chặn click tặc.

Những lợi ích của việc tracking (theo dõi) hành vi người dùng với kỹ thuật chặn click tặc.

Chia sẻ 3 phương pháp chặn click tặc hiệu quả nhất, để phòng tránh đối thủ click vào quảng cáo tiêu tốn ngân sách.

Phần 24: Hệ sinh thái Google mở rộng và hướng phát triển mới

Nền tảng quảng cáo Google Ads kết hợp với những nền tảng khác trong hệ sinh thái của Google để giải quyết vấn đề đối tượng, những phương pháp làm marketing online miễn phí.

Các nền tảng khác của quảng cáo Google bao gồm, quảng cáo Google Shopping, quảng cáo hiển thị động.

Các phương pháp mở rộng để xây dựng website thương hiệu lâu dài và hiệu quả, giảm bớt chi phí quảng cáo.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những sản phẩm nào chạy Google Ads hiệu quả?

Hầu hết sản phẩm đều chạy được quảng cáo Google Ads, đặc biệt là sản phẩm đặc thù, sản phẩm B2B, hàng có giá trị cao. Trong khóa học tại MrH bạn sẽ được hướng dẫn các công cụ phân tích và dự báo, để làm đúng quy trình.

Chương trình học Google Ads bao gồm những gì?

Khóa học Google Ads từ cơ bản đến chuyên sâu, chương trình đào tạo gồm 3 nền tảng chính của Google là: Google tìm kiếm (Search), Google hiển thị (GDN), quảng cáo video Youtube. MrH sẽ hướng dẫn bạn bài bản và chi tiết, thực hành với sản phẩm của bạn.

Lịch học, địa điểm & học phí tại MrH?

Để xem lịch học, địa điểm và học phí bạn dùng thanh menu trong bài viết để di chuyển đến 3 mục này có đầy đủ thông tin chi tiết. Lịch khai giảng sẽ được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Tại sao học viên đa số chọn MrH học Google Ads?

Giáo trình biên soạn kỹ lưỡng và thực tế. Giảng viên có trên 12 năm kinh nghiệm chạy Google Ads chuyên sâu, nhiều học viên thành công với chương trình đào tạo MrH.

Chưa có website có tham gia khóa học được không?

Nếu chưa có website MrH sẽ cấp cho bạn website demo và bạn có thể thực hành trên website đầy đủ tính năng.  Sau khi bạn đã thiết kế website của riêng bạn, bạn thức hành tương tự.

Tại sao lựa chọn Google Ads?

Việc chạy quảng cáo Google giúp bạn đúng đối tượng theo từ khóa và kết hợp với các nền tảng khác.

NHỮNG KIẾN THỨC VỀ GOOGLE ADS

Chạy quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads là nền tảng quảng cáo của Google, đây là cụm từ nói chung của tất cả nên tảng quảng cáo Google.

Google có rất nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau bao gồm quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo Video và những đối tác của họ.

Trước đây Google thường dùng cụm từ Google Adwords để chỉ nền tảng quảng cáo của mình, nhưng Google đã đổi sang tên gọi mới là Google Ads. Để chỉ tất cả nền tảng khác nhau. Tuy nhiên hiện nay quảng cáo tìm kiếm (Adword) vẫn là nền tảng chính và được nhiều người sử dụng nhất.

Ưu điểm & nhược điểm của quảng cáo Google Ads

Ưu điểm: So với những nền tảng quảng cáo khác. Google Ads là nền tảng giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng bằng những từ khóa có chọn lọc. Hơn nữa 70% khách hàng trước khi mua hàng đều có hành vi lên Google tìm kiếm để quyết định trước khi mua.

Nhược điểm: Việc chạy quảng cáo Google đòi hỏi bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về website, landing page và có cả kiến thức và kỹ thuật về nền tảng này mới có thể hiệu quả và đặc biệt là giảm giá thầu.

Tạo & Đăng nhập Google Adwords

Để đăng nhập vào Google Adwords bạn có thể truy cập vào đường link https://ads.google.com/ Đường link này bạn sẽ truy cập tất cả sản phẩm của Google bao gồm: Adwords (tìm kiếm), hiển thị, Shopping, Youtube, Video.

Nếu bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo Google thì bạn nhấn vào đăng ký để tạo tài khoản mới. Việc đăng ký tài khoản Google Ads sẽ phải yêu cầu có gmail. Tức là tài khoản quảng cáo của bạn sau này sẽ đi theo tài khoản gmail của bạn.

Để tạo tài khoản quảng cáo Googlel Ads bạn cần phải chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard. Khác với tạo quảng cáo Facebook, Google áp dụng chính sách trả trước, bạn phải nạp ít nhất 160k mới sử dụng được Google Ads.

Bạn có thể tạo tài khoản MCC (My Client Center) sau đó tạo tài khoản quảng cáo sau. Một MCC có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo.